Sản xuất vải không dệt như thế nào?

Vải không dệt là một loại vải có cấu tạo từ nhựa tổng hợp. Tùy theo mục đích sử dụng sẽ có thêm 1 số thành phần tái chế khác. Vải không dệt thông thường được sản xuất bằng cách trộn các sợi và kết hợp các sợi vải này lại với nhau bằng máy móc làm cho chúng gắn chặt vào nhau.

Ngoài ra có thể dùng phương pháp ép nhiệt bằng cách rắt bột lên bề mặt sau đó ép nhiệt hoặc nấu chảy polymer để trán lên bền mặt cấu trúc lưới của các sợi vải. Và việc nấu chảy sẽ gắn kết bề mặt lưới của các sợi vải bằng cách tăng nhiệt độ.

Được làm từ những máy móc hiện đại để tạo ra những tấm vải nhẹ, mỏng, xốp và có độ bền rất cao.

 

Loại vải này ra đời được lấy tên là vải không dệt. Bởi nó hoàn toàn không trải qua quá trình dệt vải như những loại vải thông thường khác

Loại vải không dệt được tạo ra tình cờ bởi những người khách lữ hành đi qua sa mạc. Vì sợ đau bàn chân nên họ đặt một búi len lên dép để tránh đi sự đau đớn. Sau đó, các sợi được đan lại, cài vào với nhau tạo thành 1 cấu trúc vải. Do áp lực từ bàn chân, độ ẩm và nhiệt độ cao trong không khí.

> Xem thêm túi vải bố đa năng 

Các sản phẩm vải không dệt sau khi tạo ra có bề mặt hình ô vuông hoặc tổ ong. Tùy theo nhu cầu, độ chắc nhờ sự liên kết không có cấu trúc, thông qua quá trình ép vải. Không phải như các loại vải mà các sợi vải được đang vào nhau theo cấu trúc rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *