Túi nilon ô nhiễm môi trường và sản phẩm túi vải thân thiện

Nhiều năm nay, hình ảnh những người dân đi mua sắm, bất cứ thứ gì dù là nhỏ nhất cũng phải tay xách vài ba chiếc túi nilon đựng thực phẩm, đồ sinh hoạt là rất bình thường. Hằng ngày ,mọi người chỉ việc tay không ra chợ, lựa thịt cá vì mỗi thứ đã có một túi đựng riêng. Thậm chí còn lồng đến 2 – 3 túi cho chắc chắn.

Theo khảo sát sơ bộ, trung bình mỗi ngày, 1 người thải ra môi trường 1 – 2 chiếc túi nilon. Vì thế số lượng rác thải là túi nilon là một con số đáng báo động.

Tác hại nguy hiểm nhất của túi nilon tới môi trường chính là tính chất rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Chiếc túi nilon nhỏ bé và mỏng manh như vậy nhưng lại có quá trình phân hủy có thể kéo dài từ 500 đến 1.000 năm. Nếu không bị tác động của ánh sáng mặt trời.

Để hạn chế việc sử dụng túi nilon. Cơ quan chức năng đã chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền đến tận người dân. Nội dung về những tác hại của thói quen sử dụng túi nilon. Đồng thời đưa ra giải pháp cụ thể trong thực tiễn như phân loại rác túi nilon để tái chế. Áp dụng ưu đãi thuế đối với việc sử dụng túi thân thiện với môi trường. Và khuyến khích sử dụng nhiều lần tại các siêu thị, trung tâm thương mại…

Các sản phẩm túi vải thân thiện môi trường ngoài lạ mắt còn bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra nó còn sử dụng được cho rất nhiều mục đích. Chẳng hạn như: đi picnic, phối đồ đi chơi, đi chợ, trang trí, khử mùi,… Một số sản phẩm túi thân thiện môi trường: túi vải bố, túi vải đay Hà Nội, túi đựng cà phê treo xe vải đay, túi vải không dệt giá rẻ,….

túi vải thân thiện

Túi vải bố đa năng

Túi đựng cà phê treo xe

Túi vải không dệt dây rút

Hãy sống chậm một chút, ngẫm lại chúng ta nên làm gì. Đừng để chúng ta chết vì già, còn con cháu chúng ta chết vì ô nhiễm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *