Hướng dẫn may túi vải bố (canvas)

Nếu là tín đồ của nghệ thuật handmade nói chung và túi vải bố nói riêng. Có lẽ bạn không thể bỏ qua những chiếc túi xách vải bố xinh xắn, ấn tượng. Đồng thời còn nổi bật cùng với sự tiện dụng, bền đẹp thời trang. Không quá khó để bạn có thể tự may một chiếc túi vải bố “không đụng hàng” cho riêng mình.

Vải bố là nguồn nguyên liệu chính để tạo nên túi vải bố, trước khi may cần lựa chọn những loại vải chất lượng tốt nhất, được nhập từ nguồn hàng uy tín. Thường vải sẽ được cuốn thành từng cây với khổ vải 1,2 – 1,6 – 1,8 – 2m tùy theo từng loại và từng đợt sản xuất. Mỗi cây vải thường có trọng lượng rất nặng nên cần có thiết bị hỗ trợ lăn vải trên mặt phẳng. Khi trải vải nên chọn nơi bằng phẳng, rộng và sạch. Để may túi vải bố được tiến hành thuận lợi thì công đoạn chuẩn bị khá quan trọng.

Bước 1: Cắt vải theo các mảnh

Bước 2: Cắt các góc vải

Bí kíp cắt may túi vải đơn giản dễ làm chỉ trong vài bước

Bước 3: Tiến hành may mặt ngoài của túi

– Ghép mếch: Đặt mặt vải trắng có hạt nilon lên mặt trái của miếng vải mặt ngoài. Dùng bàn là qua lại để mếch dính lên miếng vải. Làm lần lượt với cả hai miếng vải mặt ngoài.

– May vải: Sau đó đặt hai miếng vải mặt ngoài chồng lên nhau, mặt ngoài áp vào nhau. Dùng ghim ghim hai miếng vải lại với nhau theo đường biên may cách mép 1 cm như hình và may chúng lại mới nhau.

Bước 4: May góc

Bí kíp cắt may túi vải đơn giản dễ làm chỉ trong vài bước

Bước 5: May mặt trong của túi

Làm tương tự như mặt ngoài. Ghép hai mặt vải và cố định bằng pin. Lồng hai mặt của túi vào với nhau như hình. Dùng ghim ghi cố định thành túi. Đồng thời đặt dây quai vào giữa hai lớp vải, ghim cố định.

Bước 6: May miệng túi

May thành túi lại với khoảng cách 1cm biên. Chú ý là không may thành vòng tròn khép kín mà để ra khoảng 10 cm để lộn túi sau khi may xong.

Bước 7: Hoàn thành

Nhẹ nhàng lộn phải túi từ lỗ trống 10 cm để chừa. Là sơ qua để làm phẳng túi. May lại một đường vòng quanh miệng túi May một vòng khép kín toàn bộ miệng túi để làm túi chắc chắn hơn và cũng là để cho hai lớp túi cố định với nhau tốt hơn.

Ngoài ra, đặt may túi vải cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các công ty, doanh nghiệp. Khi muốn dành tặng cho khách hàng của mình những món đồ ý nghĩa. Với những chiếc túi được thiết kế với kiểu dáng xinh xắn thời trang cá tính. Cùng những logo thương hiệu độc đáo sẽ góp phần xây dựng hình tượng thương hiệu cho công ty của bạn.

Đối với các dịch vụ may túi vải bố, túi đựng cà phê treo xe, túi vải,.. theo yêu cầu. Hiện nay bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế sản phẩm mẫu hoặc yêu cầu các đơn vị xưởng may hỗ trợ thiết kế theo ý tưởng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *